Chào mừng bạn đến với Bose.vn mới

Đổi mới/thành tựu

Âm thanh tốt hơn chỉ là khởi đầu. Chúng tôi là những kỹ sư, nhà phát triển, nhà nghiên cứu, nhà bán lẻ, nhà tiếp thị đầy đam mê... và là những người không ngừng mơ ước. Chúng tôi đoàn kết dưới một mục tiêu chung là tạo ra các sản phẩm và trải nghiệm mà khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu bạn muốn biết thêm, chúng tôi mời bạn tìm hiểu.

Chúng tôi có sứ mệnh đơn giản, đó là nghĩ ra những giải pháp tốt hơn, tạo ra sản phẩm tốt hơn, giúp mọi người tận hưởng những gì họ yêu thích. Mọi việc chúng tôi làm đều hỗ trợ thực hiện sứ mệnh này và hướng chúng tôi tiến tới. Câu chuyện bắt đầu khi Tiến sĩ Bose sáng lập công ty vào năm 1964 và tiếp tục cho đến hôm nay với những nhân viên rất sáng tạo và đầy đam mê trên toàn cầu.

Mặc dù công ty chúng tôi được xây dựng dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, nhưng lợi ích của nhân loại mới là điều định hướng cho chúng tôi - âm thanh tốt hơn sẽ tác động tới chúng ta như thế nào hay việc tìm thấy niềm vui trong những sản phẩm đáp ứng đúng mong đợi của bạn có ý nghĩa ra sao, tại sao dịch vụ khách hàng đáng tin cậy không chỉ là điều tuyệt vời phải có mà là cam kết của chúng tôi.

Nhân viên tại bàn làm việc

Nhưng có lẽ nguyên tắc quan trọng nhất chúng tôi tuân thủ là "đổi mới không phải là đích đến mà là một hành trình đòi hỏi phải có ý tưởng mới từ những nhân viên mới". Vì thế chúng tôi mời gọi các nhà sáng tạo, nhà phát minh, những người có ước mơ và tài năng từ khắp nơi trên thế giới mang ý tưởng lớn, đam mê cùng nhiệt huyết của họ tới Bose. Hãy tìm hiểu cách tham gia vào hành trình đổi mới của chúng tôi.

"Đừng bao giờ để cho trí tưởng tượng của bạn vụt mất. Hãy luôn mơ ước tới những điều tốt đẹp hơn và tìm cách đạt được những ước mơ đó." Tiến sĩ Amar Bose

Tại Bose, chúng tôi luôn mơ ước và cố gắng đạt được những điều tốt đẹp hơn. Đó chính là bản chất của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ luôn như vậy. Mãi mãi tận tâm để tạo ra những sản phẩm tốt hơn thông qua nghiên cứu.

Một người đang xem HDTV của Bose

Năm 1929: Amar Gopal Bose chào đời
Sinh ra ở Philadelphia, PA, có cha (Nono Gopal Bose) là người Bengali và mẹ (Charlotte) là người Mỹ có gốc Anh và Đức.

Thập niên 30: Phát triển đôi tai thính
Trong nhiều năm, cậu bé Amar Bose học chơi vĩ cầm (một cách miễn cưỡng, như bao đứa trẻ khác), phát triển đôi tai thính và sự trân trọng suốt đời dành cho nhạc cổ điển.

Thập niên 40: Từ khởi nghiệp đến cửa hàng sửa radio lớn nhất thành phố
Dù chỉ là một cậu thiếu niên, Amar Bose đã sửa radio bị hỏng trong tầng hầm của cha mẹ để phụ giúp gia đình khi công việc nhập khẩu của cha suy sụp trong Thế Chiến II.

Năm 1947: Ước mơ của người cha - được nhận vào MIT
Amar Bose hoàn thành ước mơ của cha dành cho ông là vào trường đại học kỹ thuật danh tiếng nhất cũng như theo đuổi khát vọng của riêng ông là tìm hiểu cách thiết kế đồ điện tử thay vì chỉ sửa chữa chúng.

Năm 1948: Tạm thời vượt trội tại MIT
Amar Bose cảm thấy mình chưa chuẩn bị được nhiều cho MIT như bạn bè. Để tập trung cho việc học, ông giới hạn thời gian rảnh (kể cả nghe nhạc) chỉ còn vài tiếng mỗi tuần. Đến cuối năm, ông đạt học bổng toàn phần và tiếp tục đạt bằng BS (Cử nhân khoa học) và MS (Thạc sỹ khoa học) về kỹ thuật điện tử.

Năm 1953: Tham gia Phòng thí nghiệm nghiên cứu điện tử huyền thoại của MIT [RLE]
Amar Bose nghiên cứu lý thuyết giao tiếp thống kê tại RLE cùng ba giáo sư, những người thầy cố vấn suốt đời của ông: Jerome Wiesner, Yuk Wing Lee và Norbert Wiener.

Năm 1956: Amar trở thành Tiến sĩ Bose
Amar Bose đạt bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện tử với luận án toán học mang tính đột phá "Lý thuyết về hệ thống phi tuyến tính" dựa trên tài liệu được phác thảo ban đầu bởi nhà toán học nổi tiếng thế giới Tiến sĩ Norbert Wiener.

Năm 1956: Niềm đam mê sáng tạo ra âm thanh tốt hơn bắt đầu
Tiến sĩ Bose tự thưởng cho mình một đầu máy hi-fi mới khi ông đạt bằng Tiến sĩ. Dù ông chọn hệ thống dựa trên phân tích của mình về các thông số kỹ thuật, nhưng chất lượng âm thanh của thiết kế đạt giải làm ông thất vọng. Sự tò mò về phân tán âm thanh thôi thúc ông tìm hiểu và nghiên cứu về âm học tại MIT vào thời gian rảnh.

Năm 1957: Người thầy bất đắc dĩ
Tiến sĩ Bose được tuyển dụng vào khoa tại MIT để giảng dạy "Nhập môn lý thuyết mạng". Mặc dù ưu tiên chính của ông dành cho nghiên cứu, ông vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhất vai trò giảng viên của mình. Trong quá trình giảng dạy, ông đã góp phần cải cách và hình thành nên khóa đào tạo đại học lớn nhất của trường.

Năm 1964: Thành lập Bose Corporation
Thay vì tìm kiếm công ty đã thành lập để xin giấy phép cho bằng sáng chế loa, Tiến sĩ Bose tự thành lập công ty của riêng mình. Ban ngày, ông cùng hai nhân viên của mình phát triển các hệ thống điều chỉnh công suất cho quân đội và các cơ quan chính phủ khác. Ban đêm, họ tìm hiểu âm học và thiết kế loa.

Năm 1966: Sản phẩm dành cho người tiêu dùng đầu tiên: Loa 2201
Công ty giới thiệu loa đầu tiên của mình. Mặc dù sản phẩm vượt trội hơn loa thông thường về mặt kỹ thuật, nhưng giá thành cao cộng với sự ngây ngô của công ty trong vấn đề tiếp thị và bán hàng đã khiến sản phẩm không thu hút được nhiều sự chú ý từ khách hàng. Kết quả là doanh thu rất thấp. Bài học rút ra: Sản phẩm cần phải thực tế đồng thời phải đổi mới.

Năm 1968: Loa mang tính cách mạng 901 thay đổi cách mọi người nghe nhạc
Dựa trên nghiên cứu toàn diện trong lĩnh vực thiết kế loa và tâm thính học, hệ thống loa mang tính đột phá ngay lập tức được ca ngợi nhờ khả năng đạt gần hơn tới độ trung thực và tác động về cảm xúc của một buổi hòa nhạc trực tiếp. Hướng chú trọng mới vào việc giải thích và trình diễn ở cửa hàng bán lẻ giúp loa 901 đạt được thành công lớn về lợi nhuận.

Năm 1972: Bắt đầu mở rộng ra toàn cầu
Thông qua mối quan hệ với một nhà bán lẻ thiết bị âm thanh tại Bad Homburg, Đức, các sản phẩm của Bose lần đầu tiên được bán ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Năm 1972: Hiện thực hóa ước mơ
Giai đoạn đầu trong lịch sử phát triển công ty, Tiến sĩ Bose đã thể hiện khát vọng một ngày nào đó sẽ chuyển trụ sở công ty từ các văn phòng ở Natick đến The Mountain, một vị trí nổi bật ở Framingham, MA. Mặc dù vào thời đó, một công ty có quy mô như vậy đòi hỏi phải đầu tư tài chính rất lớn, sự kiên trì của ông trong việc theo đuổi mục tiêu này cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

Năm 1972: Thành lập Bộ phận Sản phẩm chuyên nghiệp
Sau khi nhận thấy các nhạc sĩ chuyên nghiệp sử dụng loa Bose 901 làm loa PA và loa kiểm âm trên sân khấu, công ty đã phát triển bộ loa Bose 800, giúp tăng tối đa chất lượng âm thanh thông qua việc sử dụng một bộ khuếch đại và tám củ loa 4 1/2". Một bộ phận mới được thành lập sẽ thực hiện một số cải tiến lớn về công nghệ trong những năm tiếp theo.

Năm 1975: Giới thiệu loa bán chạy nhất thế giới
Bose đưa âm thanh chân thực vào những bộ loa có kích cỡ vừa với giá sách. Nhờ chất lượng tốt và giá cả phải chăng, loa Bose 301 Direct/Reflecting trở thành loa bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm sau.

Năm 1978: Bắt đầu công cuộc chinh phục công nghệ khử tiếng ồn
Trên chuyến bay vượt Đại Tây Dương của hãng Hàng không Thụy Sĩ, Tiến sĩ Bose cảm thấy thất vọng khi biết được âm thanh từ tai nghe điện tử mới sản xuất của ông bị tiếng ồn trên máy bay hủy hoại như thế nào. Ông nghĩ ra các phương trình toán học cho tai nghe khử tiếng ồn trước khi máy bay hạ cánh nhiều giờ sau đó.

Năm 1982: Ra mắt hệ thống âm thanh cao cấp đầu tiên trong chiếc xe hơi Cadillac Seville
Bose giới thiệu danh mục sản phẩm âm thanh hoàn toàn mới, trở thành công ty đầu tiên cung cấp các hệ thống âm thanh được lắp đặt tại nhà máy, với thiết kế tùy chỉnh theo đặc tính âm học của một mẫu xe cụ thể.

Năm 1984: Âm thanh lan tỏa khắp phòng với độ trung thực cao mang tính đột phá từ hệ thống âm thanh đặt trên bàn nhỏ gọn
Công trình nghiên cứu kéo dài một thập kỷ của Bose tạo ra thành quả là công nghệ thoát âm waveguide được cấp bằng sáng chế, gói gọn hiệu suất của hệ thống lớn nhiều linh kiện vào trong một hệ thống đa năng nhỏ gọn. Hệ thống âm nhạc Acoustic Wave được giới thiệu và ngay lập tức được tán dương mạnh mẽ.

Năm 1986: Tai nghe khử tiếng ồn nguyên bản tạo nên chuyến bay lịch sử
Dù tai nghe giảm tiếng ồn của Bose còn đang trong quá trình phát triển, công ty đã cung cấp hai nguyên mẫu giúp bảo vệ thính giác của phi công Dick Rutan và Jeana Yeager trong chuyến bay voyager phá kỷ lục vòng quanh thế giới không có chặng dừng chân của họ.

Năm 1987: Acoustimass 5 định nghĩa lại âm thanh nổi tại nhà
Sử dụng công nghệ Bose mới được cấp bằng sáng chế, loa cube nhỏ xíu có khả năng mang lại âm thanh như ở buổi hòa nhạc trong khi loa trầm cung cấp các tần số thấp trầm được che khuất. Trong vòng vài năm, hệ thống Acoustimass trở thành tiêu chuẩn dàn hi-fi tại nhà mới và tiếp tục chiếm lĩnh thị trường rạp chiếu phim tại nhà đang phát triển.

Năm 1987: Nhà phát minh của năm
Tiến sĩ Bose và Tiến sĩ William R. Short đạt giải thưởng Nhà phát minh của năm do Quỹ giáo dục về sở hữu tài sản trí tuệ trao cho hệ thống loa dẫn sóng.

Năm 1988: Nhà cung cấp hệ thống âm thanh cho Olympics Chính thức đầu tiên
Bose trở thành công ty đầu tiên ký hợp đồng cung cấp hệ thống âm thanh cho tất cả các sự kiện tại Olympics mùa đông ở Calgary, Canada.

Năm 1989: Tai nghe Acoustic Noise Cancelling thương mại đầu tiên
Bose cách mạng hóa hoạt động bay cho phi công với việc giới thiệu tai nghe có chức năng giảm tiếng ồn và giao tiếp hiệu quả, đồng thời cho cảm giác thoải mái khi đeo.

Năm 1990: Tiêu chuẩn mới về âm thanh tại nhà
Hệ thống Bose Lifestyle đưa âm thanh tại nhà lên tầm cao mới về hiệu suất và tính đơn giản, loại bỏ nhu cầu sử dụng những chiếc loa khổng lồ và kệ chứa đầy linh kiện.

Năm 1991: Điều tra hợp hạch lạnh
Tập hợp một nhóm các nhà vật lý, nhà hóa học và nhà khoa học vật liệu, Bose tiến hành thử nghiệm trong nhiều năm với nỗ lực chứng minh hoặc phản chứng hợp hạch lạnh. Nghiên cứu tiết lộ sai sót trong nghiên cứu ban đầu và giải thích chính xác nguyên nhân dẫn tới hiệu ứng năng lượng thừa được báo cáo sai lệch trong lý thuyết về hợp hạch lạnh.

Năm 1993: Bose Wave định nghĩa lại radio
Công nghệ loa thoát âm waveguide được cấp bằng sáng chế của Bose một lần nữa lại được đưa vào hệ thống âm nhạc đặt trên bàn nhỏ gọn. Công nghệ này định nghĩa lại khái niệm về radio bằng việc mang đến âm thanh sâu lắng, phong phú mà trước đây bạn khó có thể nghe thấy từ một thiết bị nhỏ như vậy. Mặc dù có mức giá là $349, đắt gần gấp mười lần so với giá của một chiếc radio kiêm đồng hồ thông thường, radio Wave tiếp tục trở thành sản phẩm được người dùng ưa chuộng và mang lại thành công rất lớn về doanh thu.

Năm 1993: Cửa hàng Bose đầu tiên
Bose khai trương cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Kittery, ME.

Năm 1994: Bước đột phá trong dự báo âm thanh
Bose công bố công nghệ và dụng cụ mới cho phép kỹ sư âm học và khách hàng của họ nghe thấy âm thanh mà thính giả sẽ nghe thấy ở bất kỳ ghế ngồi cụ thể nào trong nhà hát — trước khi tòa nhà được xây dựng hoặc bất kỳ thiết bị nào được lắp đặt. Trong vòng vài năm, thiết bị thuyết minh âm thanh Auditioner được sử dụng cho hàng nghìn dự án trên khắp thế giới, bao gồm hệ thống âm thanh trong Nhà nguyện Sistine, Giáo đường Thánh Peter tại Rome, Đền thờ lớn ở Mecca và tại cái địa điểm thi đấu của Olympic và World Cup.

Năm 1997: Chiếc ô tô đầu tiên sử dụng loa trầm Bose Nd
Công nghệ đột phá này của Bose mang đến âm thanh mạnh mẽ trong khi chiếm ít diện tích hơn loa trầm cũ, được giới thiệu lần đầu tiên trong chiếc xe hơi Chervolet Covette.

Năm 1998: Tai nghe hàng không nhỏ hơn, nhẹ hơn, tốt hơn
Tai nghe Headset X mới với công nghệ cải tiến TriPort tăng cường sự thoải mái cho phi công đồng thời cung cấp mức giảm tiếng ồn ngang với những mẫu tai nghe lớn hơn và nặng hơn của Bose được sản xuất lần đầu cho danh mục sản phẩm giảm tiếng ồn chủ động. Tai nghe Headset X sẽ tiếp tục chiếm lĩnh danh mục với Bose được bình chọn là nhà sản xuất tai nghe headset số 1 trong chín năm liền theo khảo sát tạp chí Professional Pilot.

Năm 1998: Cửa hàng quốc tế Bose đầu tiên
Cửa hàng quốc tế Bose đầu tiên khai trương ở New Delhi. Vào thời đó, Bose điều hành hàng trăm cửa hàng của mình tại bốn châu lục.

Năm 1998: Công nghệ AudioPilot đưa khả năng nghe trên xe lên tầm cao mới
Công nghệ mạch bù giảm tiếng ồn mang tính cách mạng này giám sát và điều chỉnh tín hiệu nhạc để phản hồi tốc độ xe và tiếng ồn bên ngoài. Công nghệ này được giới thiệu trong chiếc xe hơi Cadillac Seville STS.

Năm 2000: Công nghệ Bose tiên phong thay đổi cách con người bay lượn
Xây dựng dựa trên thành công từ công nghệ tai nghe Acoustic Noise Cancelling của Bose, tai nghe QuietComfort thay đổi vĩnh viễn hoạt động đi lại bằng đường hàng không của hành khách bằng việc giảm đáng kể tiếng ồn và cung cấp chất lượng âm thanh giải trí trên chuyến bay tốt hơn bao giờ hết.

Năm 2001: Giáo sư MIT nổi tiếng và được yêu quý nghỉ hưu
Bên cạnh vai trò CEO của công ty do chính ông thành lập, Tiến sĩ Bose còn là giáo sư MIT trong suốt 45 năm. Được sinh viên và khoa tặng thưởng nhiều lần cho hoạt động giảng dạy của ông, các lớp học của Tiến sĩ Bose nổi tiếng là một trong số những lớp học nhiều thử thách và được ưa thích nhất tại học viện.

Năm 2003: Cách thức khuếch đại nhạc trực tiếp hoàn toàn mới
Bằng cách thay thế PA thông thường, loa kiểm âm sàn và bộ khuếch đại trên sân khấu, hệ thống loa Bose L1 tạo ra bước đột phá trong kỹ thuật khuếch đại nhạc trực tiếp. Hệ thống này dựa trên những thuộc tính bất thường của một chiếc loa đặc biệt, cao 7 feet và chỉ rộng 5 inch được đặt sau mỗi nhạc công.

Năm 2004: Bộ phận Bose mới: Hệ thống chuyển động tuyến tính ElectroForce
Bose áp dụng công nghệ dẫn động tuyến tính của mình vào một lĩnh vực mới và bắt đầu hoạt động kinh doanh mới thông qua Nhóm hệ thống ElectroForce của Bose, một nhà cung ứng hàng đầu về thiết bị thử nghiệm và mô phỏng độ bền vật liệu cho các viện nghiên cứu, trường đại học, công ty thiết bị y tế và công ty kỹ thuật trên toàn cầu.

Năm 2004: Dự án nghiên cứu bí mật không liên quan đến âm thanh và kéo dài nhiều thập kỷ được tiết lộ
Bose chia sẻ kết quả của một dự án bí mật với báo chí và ngành ô tô — công nghệ giảm xóc tự động mang tính cách mạng sử dụng các hệ thống dẫn động điện từ thay vì lò xo hoặc thủy lực, giúp xe chạy mượt hơn một chiếc xe hạng sang và cho phép xử lý tốt hơn xe thể thao.

Năm 2004: Âm thanh cho iPod
Hệ thống nhạc kỹ thuật số SoundDock nhanh chóng trở thành chuẩn âm thanh cho hệ thống loa tương thích iPod, cho phép người dùng iPod nghe nhạc không giới hạn bằng tai nghe in-ear và chia sẻ âm nhạc của họ với những người khác.

Năm 2008: Được ghi danh vào Sảnh Danh vọng
Tiến sĩ Bose được ghi danh vào Sảnh Danh vọng dành cho nhà phát minh quốc gia Mỹ ở Arkon, Ohio vì những thành tựu trong công nghệ âm thanh "có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống của chúng ta".

Năm 2008: Đội thiết kế quốc tế của năm
Bose nhận giải thưởng danh giá Đội thiết kế quốc tế của năm do Red Dot trao tặng cho nỗ lực đổi mới liên tục và thành tựu trong thiết kế.

Năm 2009: Tiêu chuẩn mới về tai nghe khử tiếng ồn
Đã dẫn đầu thị trường về tai nghe khử tiếng ồn, Bose giới thiệu tai nghe QuietComfort 15, một thành tựu cải tiến lớn trong công nghệ khử tiếng ồn. Sản phẩm nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn vàng cho những người thường xuyên bay và gặt hái thành công lớn về doanh thu.

Năm 2009: Hệ thống âm thanh cho Dòng sản phẩm Hiệu quả về năng lượng đầu tiên
Chervoler Volt trở thành chiếc xe hơi đầu tiên cung cấp công nghệ này, mang lại hiệu suất âm thanh chất lượng cao trong khi sử dụng ít hơn 50% năng lượng so với các hệ thống thông thường.

Năm 2010: Công nghệ mới bảo vệ những tài xế đường trường khỏi rung lắc trên đường
Sử dụng công nghệ giảm xóc cho ghế ngồi của Bose, hệ thống Bose Ride thay thế những chiếc ghế giảm xóc bằng khí nén thông thường ở xe tải nhằm bảo vệ tốt nhất tài xế khỏi hiện tượng rung lắc có hại trên đường.

Năm 2010: Trải nghiệm trên chuyến bay tốt hơn cho phi công: Tai nghe hàng không A20 Aviation Headset
Bose giới thiệu tai nghe hàng không tiên tiến nhất từ trước đến nay có công nghệ giảm tiếng ồn tuyệt vời, sự thoải mái cải thiện và kết nối Bluetooth® cho GPS và điện thoại di động.

Năm 2010: Đơn giản hóa và nâng cao trải nghiệm rạp hát tại nhà
Bose giới thiệu hệ thống giải trí VideoWave, chiếc tivi độ phân giải cao mang lại âm thanh rạp hát tại nhà từ hệ thống âm thanh 16 loa được tích hợp hoàn toàn phía sau màn hình và kết hợp với điều khiển từ xa hoàn toàn mới giúp giảm đáng kể tính phức tạp.

Năm 2010: Kiểm soát tiếng ồn từ xe bằng công nghệ Quản lý âm thanh tích cực (ASM)
Vận dụng kinh nghiệm từ hơn 30 năm nghiên cứu của Bose vào âm học và khử tiếng ồn, công nghệ mới này được giới thiệu lần đầu tiên trong chiếc xe hơi Cadillac Ascalade và Infiniti M. Công nghệ này cho phép các nhà sản xuất xe hơi kiểm soát hiệu quả hơn tiếng ồn trong buồng lái mà không làm ảnh hưởng đến các đặc tính âm thanh mong muốn của xe.

Năm 2011: Tiêu chuẩn mới về âm thanh cho thiết bị di động
Loa di động không dây SoundLink kết nối qua mạng không dây với điện thoại thông minh hoặc thiết bị có bật Bluetooth khác, vì thế bạn có thể chia sẻ nhạc thoải mái ở hầu hết mọi nơi. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa hiệu suất, tính di động và độ bền.

Năm 2011: Món quà của Tiến sĩ Bose dành cho MIT
Tiến sĩ Bose quyên tặng một phần lớn cổ phiếu không có quyền biểu quyết của Bose Coporation cho MIT. Cổ tức từ những cổ phiếu này được sử dụng để duy trì và nâng cao sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu của MIT. Công ty vẫn giữ quyền riêng tư và độc lập, đồng thời tiếp tục vận hành theo những giá trị và nguyên tắc định hướng của mình.

Năm 2013: Tiến sĩ Amar Bose qua đời ở tuổi 83
Bob Maresca, Chủ tịch kiêm CEO mới được chỉ định của Bose Corporation phát biểu: "Tiến sĩ Bose đã thành lập Bose Corporation hơn 50 năm trước với một bộ nguyên tắc chỉ đạo chú trọng vào nghiên cứu và đổi mới. Sự chú trọng đó chưa bao giờ và sẽ không bao giờ thay đổi."

Năm 2013: Bước đột phá khác về tai nghe khử tiếng ồn
Tai nghe QuietComfort 20 là tai nghe giảm tiếng ồn in-ear đầu tiên của Bose mang đến bước đột phá ấn tượng về khả năng giảm tiếng ồn, hiệu suất âm thanh và sự thoải mái, đồng thời cung cấp hai cách nghe - một cách hoàn toàn tách bạn với thế giới và cách còn lại giữ bạn luôn kết nối. Công ty đã được cấp nhiều bằng sáng chế cho sản phẩm này hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trong lịch sử của mình.

Năm 2013: SoundLink Mini thành công vang dội
Loa SoundLink Mini Bluetooth® siêu nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay bạn, kết nối không dây đến thiết bị thông minh hoặc máy tính bảng và mang lại mức hiệu suất mới cho việc nghe nhạc cá nhân phát trên loa ngoài. Loa này trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử của Bose.

Năm 2013: Đổi mới hoàn toàn việc nghe nhạc Wi-Fi® tại nhà
Hệ thống âm nhạc SoundTouch Wi-Fi mang âm thanh chân thực đến mọi căn phòng trong nhà. Người dùng giờ đây có thể phát nhạc trực tiếp qua mạng không dây từ internet, thư viện nhạc và những dịch vụ âm nhạc khác chỉ bằng một cú chạm nút đơn giản.

Năm 2013: Âm thanh cao cấp: Hiện có ở 15 thương hiệu xe trên toàn cầu
30 năm sau khi Bose hợp tác với General Motors để thực hiện sứ mệnh tiên phong trong ngành âm thanh xe hơi cao cấp, các hệ thống âm thanh của Bose có mặt trong hơn 100 mẫu xe của hơn 15 nhà sản xuất.

Năm 2014: Được bình chọn là một trong "5 thương hiệu cải tiến nhất" trong 7 năm liên tiếp
Bose đạt Giải Plus X lần thứ bảy kể từ năm 2007. Đây là giải thưởng trong cuộc thi lớn nhất thế giới dành cho các thương hiệu công nghệ, thể thao và phong cách sống.

Năm 2014: Tai nghe around-ear và tai nghe headset chính thức cho NFL
Bose cung cấp công nghệ khử tiếng ồn cho Liên đoàn bóng đá Mỹ (NFL), cải thiện giao tiếp trên sân bóng cho các huấn luyện viên và nâng cao trải nghiệm trong trận đấu cho người hâm mộ ở sân vận động và tại nhà.

Năm 2014: Tên tuổi được tôn trọng nhất ngành âm thanh
Bose nổi tiếng toàn cầu với tên tuổi được tôn trọng nhất ngành âm thanh. Từ hai nhân viên trong một văn phòng nhỏ ở Natick, MA đến hoạt động kinh doanh mở rộng ra tất cả các châu lục và danh mục sản phẩm.

Ngày nay, công ty vẫn giữ quyền riêng tư và độc lập như đã cam kết với các nguyên tắc thành lập của mình và khách hàng vào năm 1964. Và hôm nay, Bose tổ chức kỷ niệm, tri ân và gửi lời cảm ơn chân thành đến hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đã chọn Bose trong 5 thập kỷ qua.

Năm 2015: Hệ thống Panaray lay động hành khách lẫn các nhà phê bình.
Dù bạn nghe nhạc gì trong chiếc Cadillac CT6, thì những gì bạn thực sự nghe thấy là các bản hit tuyệt vời nhất của Bose. Để tạo ra trải nghiệm thực sự cao cấp xứng đáng với chiếc xe nổi tiếng của Cadillac, chúng tôi sử dụng một số những cải tiến có hiệu suất cao nhất từ mọi bộ phận trong công ty. Chúng tôi sử dụng công nghệ khử tiếng ồn của tai nghe để giúp tắt tiếng ồn trên đường. Để tạo ra âm thanh ở nơi không có loa, chúng tôi tận dụng dàn loa array đột phá tiên phong trong các sản phẩm rạp hát tại gia. Chúng tôi còn thêm vào các công nghệ chống dội từ nghiên cứu xe của chính chúng tôi. Các kỹ sư của chúng tôi dành đến ba năm để tinh chỉnh hệ thống hoàn hảo.

Năm 2016: Xóa mờ ranh giới giữa hiệu suất định nghĩa ngành và nghệ thuật hiện đại
Học hỏi liên tục từ các thành tựu trước đây của mình, chúng tôi nổi tiếng với việc tạo ra các phiên bản mạnh mẽ hơn mà vẫn nhỏ hơn của các sản phẩm với mỗi thế hệ mới. Nhưng với hệ thống giải trí tại gia Lifestyle 650, không chỉ có âm thanh mới khiến mọi người chú ý. Mặt trên bằng kính của loa trầm Acoustimass được chế tạo tùy chỉnh bởi cùng công ty nổi tiếng với việc tạo ra kính chắn gió cho các siêu xe của Ý. Loa vệ tinh được tạo ra từ một khối nhôm đúc duy nhất với 4.000 lỗ được khoan chính xác.

Khi trao Giải thưởng Thiết kế uy tín Red Dot ‘Best of the Best’ năm 2017, ban giám khảo cho biết “Tất cả các thành phần của hệ thống này phù hợp hoàn hảo về hình dạng và cả chức năng. Thiết kế nhỏ gọn cho phép người dùng tập trung hoàn toàn vào chất lượng âm thanh được cung cấp.”

Năm 2017: Các kỹ sư phần mềm của chúng tôi bắt đầu làm việc theo quy tắc mới
Khi chúng tôi công bố tai nghe không dây có công nghệ khử tiếng ồn chủ động đầu tiên của chúng tôi, tai nghe này nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại. Chỉ một năm sau, chúng tôi giới thiệu QC35 Series II, cho phép người nghe truy cập tức thì vào Google Assistant. Nhưng để kết hợp điều khiển bằng giọng nói vào QC35 II, trước hết chúng tôi cần hợp tác với đội ngũ tại Google. Hợp tác “chặt chẽ” với đội ngũ lập trình viên của họ, chúng tôi làm được nhiều hơn là tạo ra tai nghe đầu tiên trên thế giới có nút Google Assistant riêng — chúng tôi bắt đầu một quy trình hoàn toàn mới cho thiết kế cộng tác.

Năm 2017: Cải thiện đối thoại bằng cách lắng nghe khách hàng
Năm 1997, một lá thư được gửi đến bàn làm việc của Tiến sĩ Bose. Bên trong là thư tay từ một khách hàng, hỏi rằng liệu công ty có thể phát triển một chiếc tai nghe giúp mọi người nghe thấy cuộc đối thoại của họ rõ ràng khi nhạc đang phát không?

Trong lúc đó, ở đầu kia của cơ sở chúng ta, một số kỹ sư R&D đã tự hỏi câu tương tự — và đã bắt đầu làm việc với nguyên mẫu của họ. Câu hỏi của khách hàng có vẻ đơn giản, nhưng đáp án thì lại cực kỳ phức tạp. Trước khi Hearphones sẵn sàng ra mắt thế giới, cần nhiều đội và gần 20 năm thử nghiệm theo đợt để phát triển và áp dụng các công nghệ mới khác nhau cần thiết, bao gồm khử tiếng ồn trong tai và tinh chỉnh do người dùng điều chỉnh. Nhưng theo lá thư chúng tôi nhận được kể từ lúc ra mắt Hearphones, tất cả sự chờ đợi đó là xứng đáng.

Tương lai
Chúng tôi nóng lòng muốn khám phá những gì ở phía trước. Vì chúng tôi chỉ vừa mới bắt đầu.

Bộ phận Chuyên nghiệp của chúng tôi phát triển các giải pháp âm thanh được xây dựng riêng cho các dự án lớn. Bộ phận này phối hợp chặt chẽ với cơ sở để tạo ra trải nghiệm âm thanh tương xứng với danh tiếng của Bose. Bạn cũng sẽ thấy các sản phẩm giảm tiếng ồn chuyên dụng của Bose® phục vụ thầm lặng cho các lực lượng quân đội toàn cầu, những người phải đối mặt với các mức tiếng ồn tăng cao hàng ngày trong chuỗi nhiệm vụ của họ.

Sân thi đấu bóng chày