Chào mừng bạn đến với Bose.vn mới

Tai nghe khử tiếng ồn giúp chuyến bay tuyệt vời hơn như thế nào

Các chuyến bay luôn khiến bạn nhức đầu nhưng tai nghe khử tiếng ồn có thể là giải pháp.

Bạn có thể đặt trọn niềm tin vào chiếc máy bay sẽ đưa bạn đến nơi an toàn. Nhưng chuyến đi đó lại không hẳn yên tĩnh.

Tiến sĩ Amar Bose nhận ra điều này khi lên một chuyến bay từ Zurich đến Boston vào năm 1978. Kể từ năm 1963, các hãng hàng không đã cung cấp các hoạt động giải trí bằng âm thanh trong chuyến bay cho hành khách qua tai nghe khí nén — một cặp headset hình ống trông như ống nghe khám bệnh. Tuy nhiên, đến cuối năm 1970, họ bắt đầu chuyển tai nghe khí nén sang tai nghe điện tử. Khi Tiến sĩ Bose kết thúc chuyến bay đầu tiên đến Boston, ông vừa phấn khích, vừa thất vọng. Tai nghe điện tử có thể cung cấp âm thanh vượt trội cho hành khách, nhưng khoang máy bay lại quá ồn để họ thực sự nghe được âm thanh này.

Tiến sĩ Bose thấu hiểu về âm thanh: áp dụng vật lý, ông tạo ra tai nghe sử dụng microphone để phát hiện tiếng ồn bên ngoài, và các linh kiện điện tử để tạo tín hiệu ngang bằng và đối nghịch nhằm hủy tiếng ồn trước khi nó đến màng nhĩ của người nghe. Tai nghe khử tiếng ồn ra đời từ đó.

Hơn bốn thập kỷ sau, tiếng ồn trên máy bay vẫn là một vấn đề phiền não. Vào năm 2018, công ty lữ hành trực tuyến Agoda đã hỏi hơn 10.000 du khách toàn cầu về điều họ xem là thói quen du lịch gây khó chịu nhất — kết quả, điều gây phiền nhiễu hàng đầu là hành khách ồn ào.

May mắn là các du khách ngày nay có điều mà những du khách vào năm 1978 không có: một bộ sưu tập tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất dành cho việc đi lại. Mặc dù những tai nghe này không thể giúp ích gì với khoang hành lý trên đầu chật ních hay những người cư xử kém thích đá ghế, nhưng sau đây là bốn vấn đề du lịch bằng đường không mà những tai nghe này có thể giải quyết:

Vấn đề: Động cơ ầm ĩ nhấn chìm hoạt động giải trí trong chuyến bay

Một trong những tiếng ồn trong chuyến bay tạo cảm hứng cho Tiến sĩ Bose tạo ra tai nghe khử tiếng ồn ngay từ đầu là âm thanh chói tai ngập tràn mọi khoang máy bay. Tập hợp âm thanh vù vù của động cơ, tiếng gió vút và tiếng o o của máy điều hòa không khí làm “ngập” tai của hành khách với luồng tiếng ồn trắng nhẹ nhưng đều đặn khiến họ khó nghe được âm thanh giải trí trong chuyến bay, như âm thanh từ tivi và phim ảnh. Tai nghe khử tiếng ồn chế ngự tiếng ồn xung quanh đó, đồng thời cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội có thể sánh ngang với tai nghe chuyến bay miễn phí mà hầu hết các hãng hàng không cung cấp. Ví dụ như Tai nghe QuietComfort 20 Acoustic Noise Cancelling có công nghệ cân bằng chủ động đảm bảo âm thanh rõ ràng, trong khi đó, Tai nghe khử tiếng ồn Bose Headphones 700 và Tai nghe không dây QuietComfort 35 II có hệ thống cân bằng tối ưu hóa âm lượng thực hiện chức năng tương tự. Sự kết hợp giữa âm thanh xuất sắc và khử tiếng ồn chủ động nghĩa là bạn có thể nghe nhạc, phim ảnh rõ ràng hơn hoặc nếu thích thì bạn sẽ hoàn toàn không nghe thấy âm thanh nào.

 

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất về tiếng ồn khoang máy bay là nó không bao giờ dừng lại. Dù chuyến bay của bạn kéo dài 1 hay 15 giờ, tiếng “u u “ vẫn không ngừng phát ra. Vì thế, tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất cho hành khách đi máy bay là tai nghe có thời lượng pin dài. Tai nghe QuietComfort 20 Acoustic Noise Cancelling có thời lượng pin đến 16 giờ, trong khi đó, tai nghe không dây QuietComfort 35 II và Tai nghe khử tiếng ồn Bose Headphones 700 hoạt động đến 20 giờ — đủ cho một chuyến bay quốc tế dài nhất.

Vấn đề: Hành khách xung quanh trò chuyện ồn ào

Lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay giống như đánh một canh bạc vậy. Liệu bạn sẽ ngồi gần anh Lâm lặng im hay anh Bảo ba hoa? Tai nghe khử tiếng ồn có thể gửi đi một thông điệp lịch sự rằng bạn muốn ngủ thay vì nói chuyện. Và nếu người chung hàng ghế nhiều chuyện của bạn lại quay sang nói chuyện với người khác thì sao? Tai nghe của bạn không chỉ nói rằng bạn muốn nghỉ ngơi; chúng còn giúp bạn làm việc đó bằng cách tách biệt bạn khỏi cuộc đối thoại của họ.

Dù vậy, có một số nội dung trò chuyện bạn vẫn nên nghe. Ví dụ như khi cơ trưởng hoặc tiếp viên thông báo, bạn nên ghi chú lại. Tai nghe khử tiếng ồn Bose Headphones 700 giúp bạn dễ dàng làm điều đó với 11 mức khử tiếng ồn, bao gồm “Chế độ hội thoại” mà bạn có thể sử dụng để tạm dừng khử tiếng ồn khi cần. Tương tự như thế, Tai nghe QuietComfort 20 Acoustic Noise Cancelling có chế độ “Aware” được kích hoạt bằng một lần chạm nút để có thể nghe âm thanh diễn ra xung quanh.

Vấn đề: Căng thẳng khi bay

Nhiều người hay lo lắng khi bay. Và theo Hiệp hội lo âu và trầm cảm Hoa Kỳ, đến 20% dân số sợ bay đến mức họ tránh đi nghỉ dưỡng hoặc nhận công việc có thể yêu cầu di chuyển bằng đường hàng không. Nếu bạn mắc chứng sợ bay, tai nghe khử tiếng ồn có thể giúp ích. Trong một nghiên cứu năm 2013, các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc nghe nhạc cổ điển và âm thanh tự nhiên có thể giảm căng thẳng hoặc cải thiện phản hồi của cơ thể đối với căng thẳng. Trong một nghiên cứu năm 2017, các nhà khoa học thần kinh của Anh phát hiện rằng âm nhạc có thể giảm lo âu đến 65%. Cụ thể là họ xác định được 10 bài hát giải tỏa căng thẳng mà họ kết luận rằng có tính thư giãn nhất trên Trái đất; bạn có thể nghe tất cả 10 bài trong danh sách phát Spotify® miễn phí do tác giả Melanie Curtin của Inc.com soạn.

Âm nhạc và âm thanh tự nhiên không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Vì tai nghe có kết nối Bluetooth®, bạn cũng có thể sử dụng tai nghe khử tiếng ồn của Bose để nghe trên ứng dụng di động, chẳng hạn như Headspace, hướng dẫn bạn qua các bài tập thở hoặc thậm chí là các buổi thiền có hướng dẫn.

Vấn đề: Khó ngủ

Đối với nhiều người, ngủ trong chuyến bay là điều hão huyền. Gối kê cổ và miếng che mắt có thể giúp phần nào, nhưng sẽ không dừng được tiếng trẻ con khóc từ vài hàng ghế phía sau, tiếng tiếp viên nhận yêu cầu đồ uống hay tiếng ngáy từ hành khách bên cạnh. Nhưng tai nghe khử tiếng ồn có thể làm được.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là bạn có thể loại bỏ âm thanh nào, mà còn là bạn sẽ dùng âm thanh nào để thay thế. Với ứng dụng Bose Music, bạn có thể dễ dàng truy cập và điều khiển nhạc để đưa mình vào giấc ngủ. Ví dụ như bạn có thể sử dụng Wi-Fi trong chuyến bay để phát nhạc êm dịu từ dịch vụ phát nhạc trực tiếp yêu thích. Hoặc, bạn có thể tạo và phát danh sách nhạc êm dịu từ thư viện nhạc của riêng bạn.

Sự thoải mái cũng đóng vai trò quan trọng. Ví dụ như tai nghe QuietComfort 20 Acoustic Noise Cancelling có công nghệ nút tai tiên tiến, đảm bảo tai nghe cố định thoải mái khi bạn ngủ.

Dù bạn muốn sử dụng thời gian khi vi vu “trên mây” để làm gì, ngủ, xem phim hay chỉ thư giãn trong sự tĩnh mịch của âm thanh, tai nghe khử tiếng ồn đều có thể giúp bạn.

Chia sẻ nội dung này:

Sản phẩm có thể khác nhau tùy quốc gia

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Tai nghe không dây QuietComfort 35 II

Từ 8.590.000 ₫

Khử tiếng ồn điều chỉnh được, thời lượng pin đến 20 giờ

 • Bạc
 • Rose Gold
 • Đen
 • Bluetooth
 • Pin
 • Lệnh thoại
 • Khử tiếng ồn có thể điều khiển được
 • Thực tế tăng cường Augmented Reality

Tai nghe khử tiếng ồn Bose Headphones 700

Từ 10.990.000 ₫

Khử tiếng ồn có thể điều khiển được và hệ thống thu âm giọng nói không gì sánh bằng.

 • Đen
 • Bạc
 • TRẮNG HỒNG
 • Bluetooth
 • Pin
 • Lệnh thoại
 • Khử tiếng ồn có thể điều khiển được