Chào mừng bạn đến với Bose.vn mới
 

VÌ SAO ÂM THANH KHI NGỦ CÓ THỂ LÀ BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON HƠN

Cuối cùng bạn cũng có thể ngủ ngon. Với âm thanh dành cho giấc ngủ.

Hãy suy nghĩ. Nhờ lại và ngẫm nghĩ về lần cuối bạn có một giấc ngủ ngon. Có phải là trước khi bạn ngủ chung giường với bạn đời ngáy to không? Phải chăng là trước khi hàng xóm ồn ào, thích tiệc tùng của bạn chuyển đến khu nhà? Hãy đối mặt với việc đó. Không có gì khiến bạn bực bội hơn khi đã nằm yên trên chiếc giường rộng, êm ấm mà không thể ngủ hay ngủ sâu.

Thiếu ngủ là vấn đề lớn tòa cầu. Hãy giơ tay nếu bạn đồng ý với nhận định này. Đừng lo, bạn không phải người duy nhất đâu.

60%

người trưởng thành trên toàn thế giới gặp chứng khó ngủ, hay trằn trọc hoặc dễ thức giấc.

79%

người trưởng thành ngủ ít hơn 7 giờ, 30% ngủ ít hơn 6 giờ.

25%

cặp đôi ở Mỹ phải ngủ riêng, hầu như đều do bạn đời của họ ngáy khi ngủ.

Người phụ nữ mệt mỏi ngồi ở mép giường sau khi thức dậy

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Con người cần nghỉ ngơi đúng cách để cảm thấy khỏe khoắn, duy trì sức khỏe tốt và hoạt động năng suất hơn. Jeffrey Ellenbogen, nhà vật lý và giám đốc Dự án ngủ ngon cho biết

“[Thiếu ngủ] có mối liên hệ với bệnh tim mạch, các vấn đề sức khỏe tâm thần và tiểu đường...và có thể làm suy yếu khả năng hoạt động vào ban ngày, dẫn đến giảm khả năng làm việc và giảm sức tập trung gây vấn đề như tai nạn xe cộ.”

Nếu bạn không ngủ đủ giấc mỗi đêm, bạn có thể khiến bản thân và người khác gặp rủi ro. Vậy nói đúng thì giấc ngủ — ngủ ngon — là những gì bác sĩ yêu cầu.

Người đàn ông nghỉ ngơi đầy đủ, đang ăn sáng trong bếp

Ngủ được là thành công

Điều gì xảy ra khi bạn thực sự ngủ ngon...mỗi đêm?

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngủ đủ giấc như khuyến nghị mỗi đêm có thể cải thiện chức năng của não, sức khỏe, tâm trạng, vẻ ngoài và chất lượng cuộc sống. Thực tế, giấc ngủ có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất được xem là kéo dài tuổi thọ con người — có thể là quan trọng hơn cả thực phẩm.

Bạn có thể làm gì khi ngủ đủ giấc?

Bạn sẽ nhạy bén hơn và sáng suốt hơn trong công việc để theo đuổi vị trí thăng chức mà bạn nhắm đến. Bạn sẽ cảm thấy sung sức hơn và có khả năng thử những điều mới và tự phát hơn; chẳng hạn như cuối cùng bạn cũng dám đến bắt chuyện với anh chàng đẹp trai bạn gặp ở quán cà phê. Và bạn sẽ tỉnh táo khi thức giấc, trông xinh đẹp và cảm thấy tốt hơn, sẵn sàng bước vào ngày mới. Và mỗi ngày.

Bạn luôn luôn lắng nghe

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn không ngủ được? Tiếng ồn không làm bạn khó ngủ mà là cách tiếng ồn thay đổi. Não của bạn tiếp tục xử lý những khác biệt trong âm lượng, cao độ và tông giọng, kể cả khi bạn đang ngủ. Và những âm thanh bất thường có thể gây ra những thay đổi trong nhịp tim và huyết áp và vô thức khơi dậy cảm xúc. Trong khi đó âm thanh đều đặn, ổn định chẳng hạn như tiếng ồn trắng có thể làm xao nhãng não của chúng ta và chặn tiếng ồn không mong muốn. Đó là lý do giải pháp cho giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm không phải là loại bỏ tiếng ồn, mà là thay thế nó bằng tiếng ồn tốt hơn.

Đâu là tiếng ồn tốt hơn?

Các nghiên cứu đã cho thấy tiếng ồn trắng (hoặc âm thanh khi ngủ) vỗ về não bạn và có thể giúp bạn ngủ được và ngủ sâu. Vì não bạn luôn lắng nghe, âm thanh khi ngủ nhấn chìm tiếng ồn quấy nhiễu và nhẹ nhàng thu hút sự chú ý vô thức của chúng ta vào âm thanh êm dịu, êm ả không cần bất kỳ sự tập trung thực sự nào. Âm thanh khi ngủ đơn giản, nên não của bạn không cần xử lý chúng, chẳng hạn như tiếng lửa tí tách hoặc tiếng suối chảy róc rách. Những âm thanh này không đổi suốt đêm, cung cấp nền tảng xung quanh để điều hóa mọi âm thanh “lớn đột ngột”, chẳng hạn như tiếng đóng sầm cửa và giúp bạn không bị quấy rầy khi ngủ.

Mục tiêu của chúng tôi? Đêm ngon giấc nhất của bạn. Nhất từ trước đến nay.

Sứ mệnh lâu đời của Bose là tạo ra các sản phẩm sẽ cải thiện cuộc sống của mọi người. Thiếu ngủ là một vấn đề tiếp diễn đối với phần lớn dân số. Vì vậy, chúng tôi tạo ra một giải pháp đơn giản có thể giúp hàng triệu người. Nút tai chặn tiếng ồn Bose sleepbuds™ nhỏ, không dây đích thực và có thiết kế đem lại sự thoải mái cả đêm. Thay vì phát nhạc trực tiếp, tai nghe cung cấp âm thanh khi ngủ chặn tiếng ồn không mong muốn để bạn cuối cùng. cũng có giấc ngủ ngon.